วันนี้เราขอเปิดกรุแนะนำซีรีส์เกาหลี 5 เรื่อง รับประกันว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่นอน โดยคุณสามารถมองผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยจ้า รวมทั้งทางเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่เราแนะนำไปจึงควรต้องใจทุกคนอย่างแน่แท้เลยทีเดียวค่ะ ไปดูกันเลยจ้าว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

 


อันดับที่ 5
Her Private Life

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้

Her Private Life
เป็นซีรีย์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูน Noona Fan Dot Com
เล่าราวความรักระหว่าง ซองด๊อกมี (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้มีโลก 2 ใบ ใบหนึ่งคุณเป็นภัณฑารักษ์สาวที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการดูแลแกลอรี่นิทรรศการศิลป์มืออาชีพ สถานที่สำหรับทำงานอย่างตั้งใจ ตั้งใจจริงรวมทั้งรักในงานของคุณมาก ส่วนอีกใบหนึ่งคุณเป็นแฟนคลับไอดอลตัวยงหรือเรียกสั้นๆว่า ‘ติ่ง’ ซึ่งคุณไม่สามารถเปิดเผยความลับนี้ให้คนใดกันแน่รู้ได้ ความสนุกสนานหรือความวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อคุณต้องมาปฏิบัติงานร่วมกับนายจ้างคนใหม่สุดหยิ่งยโสอย่าง ไรอัน โกลด์ (รับบทโดย คิมแจอุค) รวมทั้งดันมารู้ความลับการเป็นติ่งของคุณ ทำให้เขาเริ่มพึงพอใจรวมทั้งตกหลุมรักคุณ
ซีรีย์เล่าราวของการเป็นแฟนคลับได้อย่างเห็นได้ชัดรวมทั้งสวย การแสดงความรัก ความทุ่มเทต่อไอดอลที่เราติดอกติดใจ น่าจะถูกใจเหล่าชาวแฟนคลับเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งหัวข้อนี้ศัพท์สำหรับเพื่อการติ่งก็เยอะแยะด้วยเหมือนกัน คอสตูมชุด working woman ของนางเอกงามเท่มากๆ

https://www.youtube.com/watch?v=Ya4jtUE_yf0

 

 

อันดับที่ 4
Hotel Del Luna

ประเภทซีรีย์ : โรแมนติก / แฟนตาซี / คอมเมดี้
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : MBC TV, Viu

Hotel Del Luna

เรื่องราวของลึกลับ ปัญหาของรีสอร์ทเก่าแก่เกือบจะร้างนาม Hotel del Luna ซึ่งตั้งอยู่ในเขตใจกลางพระนครโซล รีสอร์ทที่ไม่ได้มีไว้สำหรับคนเป็น มีเพียงแต่แขกวิญญาณแค่นั้นที่มองเห็นรวมทั้งเข้ามาพัก โดย Hotel del Luna มี จางมันวอล (รับบทโดย IU) CEO สาวเป็นผู้ดูแล จางมันวอลติดอยู่กับนี่มานานนับร้อยปีเพราะความผิดที่คุณได้ก่อไว้ จนได้มาเจอ ฉันเฉลียงซอง (รับบทโดย ยอจินฉัน) ผู้จัดการของรีสอร์ทคนใหม่ ทั้งสองจึงควรมาบริหารจัดการรีสอร์ทนี้ด้วยกัน รวมทั้งต้องเจอกับสถานะการณ์แปลกๆเพราะลูกค้าตรงนี้เป็นผี……
เรื่องราวผูกปมน่าติดตาม ระดับความน่าสะพรึงกลัว ความหลอนของแขกผู้มาพักไม่ใช่เล่นๆหลอนจริง ติดตาจริง CG อลังการ ความแน่นของคอสตูมจัดเต็ม ไอยูงามมากทุกชุด เรตติ้งขณะออนแอร์สูงถึง 9.949% จัดว่าสูงมากๆเลยทีเดียว

อันดับที่ 3

Dr. Romantic 2

ประเภทซีรีย์ : การแพทย์, เมโลดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง :SBS TV, Viu

Dr. Romantic 2

เรื่องย่อ : การกลับมาของ Dr. Romantic ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย โดยฤดูกาล 2 นี้ จะเล่าผ่านผู้แสดง ชาอึนแจ (อีซองคยอง) หมอเรสสิเด้นท์ปี 2 คนเก่ง ชำนาญด้านการผ่าตัดหัวดวงใจรวมทั้งหลอดเลือดเป็นอย่างดี แถมประวัติการรักษายังขาวสะอาด ไร้ข้อบกพร่องใดๆรวมทั้งซออูจิน (อันฮโยซอบ) หมอเฟลโล่ปี 2 ที่มีผลการงานผ่าตัดเยี่ยมยอดไร้ที่ตำหนิ แม้กระนั้นไม่แฮปปี้กับชีวิต เมื่อทั้งสองคนได้มาเจอกับ บูยองจู หรือ คุณครูคิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือทองคำที่กบดานอยู่ในโรงหมอเล็กๆบทเรียนรู้วิชาการหมอรวมทั้งวิชาการใช้ชีวิตก็เลยเริ่มต้นขึ้น!

 


อันดับที่ 2
Itaewon Class

ประเภทซีรีย์ : ดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : JTBC, Netflix

Itaewon Class
เรื่องย่อ : ความแค้นฝังใจในวัยเด็กของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ทำให้เขาเดินหน้าตั้งเป้าหมายทำลายบริษัทจางกาของจางแดฮี รวมทั้ง จางกึนวอน สองบิดาลูกตัวการที่ทำให้เขาต้องโดนไล่ออกจากโรงเรียน บิดาต้องตกงานรวมทั้งจากอย่างไม่มีทางกลับ ทำให้ชีวิตของเขาย่ำแย่ถึงขนาดเข้าคุก ภายหลังถูกปล่อยตัวปล่อยใจ พัคแซรอยก็เลยตัดสินใจเปิดร้านของกินในอิแทวอน รวมทั้งได้พบกับ โจอีซอ (คิมดามิ) สาวคนดังบอกโลกโซเชียลที่มารับหน้าที่ผู้จัดการร้านอาหาร

 

อันดับที่ 1
Crash Landing on You

ประเภทซีรีย์ : โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : Netflix

Crash Landing on You
เรื่องย่อ : เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความปังของแวดวงซีรีส์เกาหลี 2020 ฟินไม่หยุดฉุดไม่อยู่ กับเรื่องราวรักต้องห้ามสุดโรแมนติกของ ยุนเซรี (ดื้อเยจิน) ซีอีโอบริษัทใหญ่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นร่มร่อนจนกระทั่งไปติดอยู่ในพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ จนได้พบรักทหารประเทศเกาหลีเหนือ เพื่อนผู้กองรีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ที่รอช่วยคุณเอาไว้ รวมทั้งหาสารพัดสารพันวิธีที่จะส่งตัวคุณกลับไปประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะทางการประเทศเกาหลีเหนือจะล่วงรู้! ความรักที่เกิดขึ้นบนความแตกต่างคราวนี้ จะอิน ฟิน จิ้นแค่ไหน มองได้จากเคมีที่เข้ากั๊นเข้ากันของ 2 ดารา กระแสที่มาแรงจนกระทั่งสร้างเรทติ้งพุ่งปรี๊ดเป็นประวัติศาสตร์ให้ช่อง tvN รวมทั้งการปรากฏ ‘เพื่อนผู้กอง’ ที่เกิดขึ้นในทุกซอกซอยของโลกโซเชียล ยืนยันความปังกันขนาดนี้แล้ว มองสิคะ คอยอะไร!